Hợp tác xã chăn nuôi và sản xuất Duy Đạt

Nuôi chim bồ câu Pháp – mô hình mới mang lại hiệu quả mới

Đăng bởi HTX Duy Đạt vào lúc   15:48:17, 10-12-2018

Hiện nay, để phát triển kinh tế hộ gia đình thì rất nhiều cá nhân đã chọn lựa cách thức nuôi chim bồ câu Pháp với những hình thức nuôi trang trại, nuôi trong nhà rất đa dạng. Nuôi chim bồ câu Pháp với sự ưa chuộng của nhu cầu khách hàng và đặc biệt với tiềm năng mang lại độ dinh dưỡng cao thì thịt chim bồ câu Pháp ngày càng trở thành tìm kiếm tâm điểm của khách hàng.

Đây được xem là mô hình mới phát triển vượt trội mang lại các hiệu quả tối ưu, dễ dàng và không đòi hỏi nguồn vốn lớn, các kiến thức quá chuyên sâu.

Nuôi chim bồ câu Pháp với chọn lựa giống chim thuần chủng, chất lượng

Chọn giống thuần chủng cho mô hình nuôi chim bồ câu Pháp
Chọn giống thuần chủng cho mô hình nuôi chim bồ câu Pháp

Sự đa dạng của các giống chim bồ câu để phục vụ cho nhu cầu chăn nuôi của bà con hiện nay dường như đang ngày càng trở lên phổ biến với số lượng tăng lên liên tục. Từ dòng chim bồ câu thuần chủng trong nước thì chim bồ câu Pháp cũng được xem là chọn lựa chăn nuôi mang nhiều tiềm năng về sự phát triển và đảm bảo tính kinh tế.

Nuôi chim bồ câu Pháp khi chọn lựa giống chim thuần chủng là rất quan trọng bởi lẽ chúng sẽ quyết định đến đầu ra của chim trong tương lai, chất lượng thịt và sự ưa chuộng của khách hàng. Chim bồ câu lai thường dễ chăm sóc hơn nhưng chất lượng và độ dai, thơm ngon của thịt thường không được đảm bảo, tính dinh dưỡng của thịt chim bồ câu Pháp cũng được ghi nhận với hàm lượng cao hơn hẳn. Vì thế, dù ở tại Việt Nam nhưng các mô hình nuôi chim bồ câu Pháp vẫn có những đòi hỏi về chọn lựa giống nhất định với sự ưu tiên hàng đầu về giống chim thuần chủng, đảm bảo khỏe mạnh, không bị dị tật, lớn nhanh và có sức đề kháng tốt trong điều kiện thời tiết thực tế tại Việt Nam.

Nuôi chim bồ câu Pháp với những yêu cầu cơ bản về chuẩn bị kiến thức

Kiến thức nuôi chim bồ câu Pháp không quá khó nhưng đòi hỏi người nuôi cần tìm hiểu cụ thể về đặc tính sinh sống, sinh sản và ấp trứng của chim. Đặc biệt đối với trại giống nuôi chim bồ câu Pháp đẻ thì cần chú ý trang bị các vật dụng cần thiết phục vụ cho tiến trình đẻ cũng như ấp trứng của chim. Quan sát và phán đoán sức khỏe, các dấu hiệu mắc bệnh của chim để kịp thời can thiệp và điều trị dứt điểm.

Thức ăn nuôi chim bồ câu giống Pháp không đòi hỏi quá đa dạng nhưng phải đảm bảo đủ dinh dưỡng, chim non được chăm sóc và mớm mồi nhờ chim bố mẹ. Sau đó chúng được tách bố mẹ khi đã ra ràng, tự tìm kiếm thức ăn và ăn thức ăn do con người cung cấp.

Một số trang trại hiện nay đã áp dụng các hình thức ấp trứng nhân tạo để giảm thiểu tối đa các hiện tượng trứng bị vỡ, giúp tăng tỷ lệ thành công trứng nở thành chim non, mang lại các hiệu quả chăn nuôi là tốt nhất. Và cách để áp dụng thành công mô hình này đó chính là trang bị cho chim bồ câu lượng trứng giả cần thiết, cho chúng ấp ngay sau khi trứng thật được lấy ra khỏi tổ và thực hiện ấp trứng bằng máy. Thời gian trứng nở thành chim non thường dao động từ 15-17 ngày tùy điều kiện và đặc điểm thực tế.

Bổ sung các kiến thức và kỹ năng nuôi chim bồ câu Pháp để đảm bảo hiệu quả chăn nuôi

Bổ sung các kiến thức và kỹ năng nuôi chim bồ câu Pháp để đảm bảo hiệu quả chăn nuôi

Nguồn vốn đầu tư cho mô hình nuôi chim bồ câu Pháp không quá lớn

Với các mô hình nuôi chim bồ câu Pháp như hiện nay nhiều hộ gia đình chọn lựa thì nguồn vốn đầu tư thường không quá lớn. Ngoài ra, bà con còn nhận được nhiều sự hỗ trợ của các trại giống nói chung bằng các ưu đãi ban đầu, hỗ trợ về vốn với sự gia hạn thời gian thanh toán các khoản chi phí đầu tư.

Bên cạnh đó, việc triển khai mô hình nuôi chim bồ câu Pháp cũng không đòi hỏi phải có quy mô lớn ngay từ ban đầu. Các hộ gia đình hoàn toàn có thể thực hiện chăn nuôi ở quy mô nhỏ sau đó mở rộng dần khi có nền tảng tài chính tốt hơn. Đây được xem là chọn lựa đầu tư vừa an toàn, vừa hiệu quả đã được rất nhiều bà con thực hiện thành công tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước.

Mở rộng hoạt động chăn nuôi nhanh chóng nhờ ứng dụng hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao

Không chỉ được mở rộng các mô hình chăn nuôi chim bồ câu để cung cấp thực phẩm cho nhu cầu thị trường, hiện nay nuôi chim bồ câu Pháp còn được biết đến với các trang trại cung cấp giống chim ra bên ngoài. Các cặp chim bồ câu bố mẹ chủ yếu được chăm sóc đặc biệt nhằm tạo ra số lượng trứng là lớn nhất, từ đó áp dụng các hình thức ấp trứng nhân tạo, bảo vệ trứng được tối ưu và tăng tỷ lệ thành công tạo ra các thế hệ chim non mới, cung cấp chim giống đến các cơ sở chăn nuôi khác.

Đây cũng được coi là mô hình chăn nuôi mang lại nhiều ưu điểm cũng như các tiêu chí thuận lợi đối với bà con trên cả nước để thực hiện việc mở rộng hoạt động và quy mô kinh doanh. Ngoài ra, những kiến thức và kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp hiện nay cũng đang được bổ sung ngày càng chi tiết và đầy đủ nhờ các chuyên gia nghiên cứu tại nhiều trại giống, giúp bà con thực hiện công việc chăm sóc chim bồ câu hàng ngày đơn giản, hiệu quả và phù hợp.

Tham khảo thêm nhiều kiến thức về nuôi chim bồ câu Pháp mới nhất, đầy đủ nhất và chi tiết nhất tại các bài viết mới nhất của Hợp tác xã Duy Đạt các bạn nhé!

HỢP TÁC XÃ CHĂN NUÔI VÀ SẢN XUẤT DUY ĐẠT
Địa chỉ: thôn Yên Thịnh, xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.
Văn Phòng Tại Hà Nội:
Số 12B ngõ 236 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotline: 0964.045.078
popup

Số lượng:

Tổng tiền: