Hợp tác xã chăn nuôi và sản xuất Duy Đạt

Đi tìm kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp đơn giản kiếm tiền triệu

Đăng bởi HTX Duy Đạt vào lúc   08:39:08, 08-12-2018

Việc chăn nuôi các loài vật cũng giống như bất kỳ công việc kinh doanh hay trồng trọt nào hiện nay bởi lẽ những yêu cầu về kỹ thuật chung dường như luôn cần được đáp ứng. Đi tìm kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp đơn giản mà vẫn giúp mang lại lợi nhuận cao, kiếm tiền triệu cho bà con nông dân là những mục đích chính mà chúng tôi đi vào bài viết này.

Cùng tham khảo để bổ sung các kiến thức và kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp cần thiết nhất!

Kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp cơ bản

Kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp
Kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp

Kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp hiện nay là đòi hỏi cơ bản để áp dụng cho mô hình nuôi chim bồ câu công nghiệp và là nền tảng để bà con phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao đời sống.

Với các yêu cầu kỹ thuật này thì điều đầu tiên bà con cần chú ý đó chính là việc chọn lựa chuồng nuôi chim bồ câu Pháp. Các kích thước tiêu chuẩn được nhiều chuyên gia đưa ra để phù hợp với nhu cầu di chuyển cũng như hoạt động hàng ngày của chim, giúp chúng sinh trưởng tốt, lợi thịt, lợi sản.

Yêu cầu về chọn lựa giống chim bồ câu Pháp sẽ là công việc tiếp theo của kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp nhằm giúp tối ưu hóa hiệu quả chăn nuôi, tạo ra số lượng con giống tối ưu nhất từ cặp chim bồ câu bố mẹ hoặc với các mục đích thông thường về nuôi chim bồ câu siêu thịt.

Một vài kỹ thuật về chăm sóc sức khỏe cũng như phòng bệnh cho chim cũng rất quan trọng. Nếu như bà con không tự mình tìm hiểu được thông qua các sách báo và thông tin trên mạng điện tử thì cần phải liên hệ tới các chuyên gia của trại giống để được hỗ trợ, Đây là yêu cầu rất quan trọng và quyết định trực tiếp đến việc chăn nuôi thành hay bại của bà con trong điều kiện ngày càng có nhiều bệnh dịch xuất hiện như hiện nay.

Ngoài kỹ thuật nuôi chim bồ câu thì cần bổ sung các kiến thức cần thiết

Ngoài kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp cần bổ sung một vài kiến thức trong chăn nuôi
Ngoài kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp cần bổ sung một vài kiến thức trong chăn nuôi

Các kiến thức xoay quanh loài vật này có lẽ sẽ là những thông tin vô cùng quan trọng bên cạnh kỹ thuật nuôi chim bồ câu Pháp nhằm giúp cho bà con nông dân có thể cải thiện hiệu quả chăn nuôi cũng như nâng cao lợi nhuận.

Đây là loài chim có nguồn gốc từ đất nước Pháp nên ưa điều kiện thời tiết lạnh. Khi về Việt Nam thì mức nhiệt và khí hậu sẽ có nhiều thay đổi vì thế bà con cần chú ý thiết kế chuồng trại sao cho thoáng đãng, đông ấm áp nhưng không quá bí, mùa hè tránh ánh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp. Nguồn thức ăn cho chim bồ câu Pháp cũng cần được chọn lọc với hàm lượng dinh dưỡng theo từng giai đoạn, bổ sung đầy đủ chất xơ cũng như các khẩu phần dinh dưỡng cơ bản để đảm bảo hiệu quả sinh trưởng đặc biệt là giai đoạn sinh sản.

Cần chú ý vệ sinh chuồng trại thường xuyên, đảm bảo sạch sẽ. Đối với tổ đẻ cho chim bồ câu thì cần được lót bằng vải hoặc rơm mềm để bảo vệ trứng. Chú ý theo dõi để tách trứng khỏi chim mẹ và áp dụng các hình thức ấp trứng công nghiệp, tránh để chim mẹ di chuyển sẽ gây vỡ trứng, giảm tỷ lệ ấp thành công.

Để thường xuyên cập nhật các kỹ thuật nuôi chim bồ câu đúng chuẩn, đơn giản và hiệu quả thì bà con có thể theo dõi các bài viết mới nhất của Hợp tác xã Duy Đạt. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin mới nhất qua những bài đăng của mình!

HỢP TÁC XÃ CHĂN NUÔI VÀ SẢN XUẤT DUY ĐẠT
Địa chỉ: thôn Yên Thịnh, xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.
Văn Phòng Tại Hà Nội:
Số 12B ngõ 236 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotline: 0964.045.078
popup

Số lượng:

Tổng tiền: