Hợp tác xã chăn nuôi và sản xuất Duy Đạt

Chim bồ câu Pháp giống và những lưu ý lựa chọn rất quan trọng

Đăng bởi HTX Duy Đạt vào lúc   12:04:49, 29-10-2018

Chọn mua chim bồ câu Pháp giống hiện nay được xem là tìm kiếm của rất nhiều bà con với mục đích tìm kiếm một giống chim nuôi hiệu quả, năng suất. Giống chim này với nguồn gốc từ nước Pháp hiện đã được lai giống và cung ứng đa dạng tại nhiều trại giống uy tín trên các tỉnh thành của Việt Nam.

Chọn lựa chim bồ câu Pháp giống với những lưu ý quan trọng dưới đây sẽ giúp bà con bổ sung được nhiều kiến thức quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu các bạn nhé!

Thứ nhất, về việc tìm địa chỉ bán bồ câu Pháp giống uy tín

Đây được xem là một trong những tiêu chí rất quan trọng quyết định đến việc giống chim bồ câu Pháp được nuôi có đảm bảo sức khoẻ cũng như chất lượng về thịt, về khả năng phòng chống dịch bệnh hay không. Việc chọn lọc giống tại các trại giống được thực hiện nhờ những chuyên gia kinh nghiệm, loại bỏ con giống kém, tiêm phòng dịch bệnh đầy đủ và thường xuyên cho chim trước khi cung ứng chúng ra các trang trại chăn nuôi của bà con.

Với những xưởng giống có quy mô lớn, các uy tín được xây dựng từ lâu năm và luôn đảm bảo đủ số lượng bồ câu Pháp giống cho các nhu cầu của bà con thì các mức giá được đưa ra cũng cần có sự phù hợp. Như vậy, việc mua sắm giống chim cùng các vật dụng cần thiết được sử dụng trong chuồng chim cũng được cung ứng nhanh chóng, hợp tác dài lâu và hai bên cùng có lợi.

Thứ hai, tham khảo các kiến thức về giống chim, đặc điểm của chim để chọn lựa

Kiến thức về bồ câu khá phong phú và đa dạng, đặc biệt trong thời kỳ công nghệ lai giống ngày càng mở rộng với những ứng dụng máy móc và các phương pháp hiện đại rất hiệu quả. Vì thế, mỗi giống chim được ra đời sẽ có những đặc điểm riêng biệt, những tiêu chí về con giống khác nhau đòi hỏi bà con cần tìm hiểu cụ thể để đưa ra chọn lựa phù hợp cho mình. Chim bồ câu Pháp giống tuy có nguồn gốc nhập ngoại nhưng hiện nay đã được lai tạo, ghép giống với dòng bồ câu thuần Việt để tạo ra những gen trội, con giống tốt phục vụ nhu cầu chăn nuôi của bà con. Bà con có thể tham khảo chọn mua để sử dụng cho mô hình chăn nuôi tại trang trại riêng của mình và đánh giá hiệu quả cụ thể, có được những kinh nghiệm trong các lần chọn con giống tiếp theo.

Thứ ba, xác định mục đích chăn nuôi để chọn dòng bồ câu Pháp giống phù hợp

Định hướng nuôi chim bồ câu đẻ hay lấy thịt sẽ giúp chọn lựa giống đúng và phù hợp
Định hướng nuôi bồ câu đẻ hay lấy thịt sẽ giúp chọn lựa giống đúng và phù hợp

Với mỗi định hướng chăn nuôi riêng thì bà con sẽ có những cơ sở nhất định trong việc chọn lựa chim bồ câu giống Pháp cho mình. Đó có thể là nuôi bồ câu lấy thịt, nuôi  bồ câu đẻ trứng, nuôi bồ câu giống để cung ứng tiếp,…Đặc biệt với mục đích nuôi  bồ câu đẻ thì cần chọn những con khoẻ với khả năng sinh sản tốt, đẻ nhiều, mau đẻ. Với mục đích nuôi bồ câu thịt thì chọn dòng chim bồ câu Pháp thịt siêu nặng, siêu lợi, mau lớn và có sức đề kháng tốt.

Bà con nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn tại xưởng giống để có được hiệu quả chăn nuôi tốt nhất cho mình.

HỢP TÁC XÃ CHĂN NUÔI VÀ SẢN XUẤT DUY ĐẠT
Địa chỉ: thôn Yên Thịnh, xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.
Văn Phòng Tại Hà Nội:
Số 12B ngõ 236 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotline: 0964.045.078
popup

Số lượng:

Tổng tiền: