Hợp tác xã chăn nuôi và sản xuất Duy Đạt

Hướng dẫn cách làm chuồng chim cho bồ câu Pháp đạt tiêu chuẩn

Đăng bởi HTX Duy Đạt vào lúc   12:56:40, 22-10-2018
Làm chuồng trại cho chim bồ câu đòi hỏi cần đạt những chỉ tiêu đủ để chim có không gian không quá chật hẹp, mật độ nuôi không được dày đặc, và các máng uống, máng ăn phải đặt đúng vị trí để chim dễ dàng  ăn được.

Làm sao để có một chuồng nuôi chim bồ câu Pháp đạt chuẩn.

Bồ câu Pháp được biết đến là giống chim có khả năng sinh sản nhanh và là một trong những thức ăn thơm ngon bổ dưỡng nhất. Đây là một trong những yếu tố mà hiện nay rất nhiều bà con, nông dân đang tìm hiểu các phương pháp xây dựng chuồng  chim bồ câu Pháp với hy vọng đổi đời.

Cách xây chuồng trại cho chim bồ câu nuôi thả

Mô hình chăn nuôi thả giúp tiết kiệm chi phí thức ăn hiệu quả.

Mô hình chăn nuôi thả giúp tiết kiệm chi phí thức ăn hiệu quả.

Đầu tiên để xây được chuồng chim bồ câu Pháp chuẩn cần phải có những nguyên vật liệu tốt, tốt nhất là dùng lưới thép và các cột bằng gỗ hoặc bằng sắt thép.
Hiện nay trung bình một hộ nông dân có thể nuôi khoảng 500 cặp chim bồ câu bố mẹ trên diện tích 100m2. Trong đó phải bố trí khoảng 50m2 làm ổ cho chim đẻ, ấp. Ngoài ra phải có khu vực cho bồ câu nuôi để lấy thịt, phải có cả sân chơi cho bồ câu nhằm giúp chim có không gian rộng thoải mái. Nên tạo cho chim môi trường giống với tự nhiên nhất, chuồng phải đẹp thoáng mát, có đủ anh sáng mặt trời để chim không bị thiếu nắng dễ dẫn đến tình trạng thể trạng kém linh hoạt. Phải có mái rào để che mưa cũng như che nắng.
Chuồng trại có thể làm từ tre, gỗ, hay lưỡi kẽm(dây theo) loại 2mm, vì là chăn nuôi thả lên sẽ dùng để quây thành một quần thể xung quanh. Nên nhớ mật độ nuôi thả là 10 cặp/m2. Điều quan trọng nữa của nuôi kiểu nhốt thả đó là do chuồng thường đặt gần đất cho nên phải có máng che chắn giúp tổ chim không bị chuột, chó, mèo, rắn vào quấy phá.

Cách xây chuồng chim bồ câu theo kiểu nuôi nhốt.

Chuồng nuôi bồ câu nhốt theo hướng chăn nuôi công nghiệp.

Chuồng nuôi bồ câu nhốt theo hướng chăn nuôi công nghiệp.

Nếu để nuôi bồ câu nhốt làm sao đạt hiệu quả cao nhất thì điều đầu tiên đó là phải xét về mật độ chim trong mỗi một ô chuồng không được quá nhiều. Thường thì mỗi ô chỉ có một cặp trống mái, cách nuôi kiểu này thông dụng nhất vì nó dựa trên đặc tính chung thủy của chim bồ câu Pháp. Thường nuôi nhốt sẽ đợi khi chim con được khoảng 28 ngày tuổi sẽ tách mẹ để cho vào một chuồng mới. Kích thước mỗi chuồng của bồ câu Pháp là:

Chiều cao: 45cm, Chiều sâu : 50cm, Chiều rộng : 50cm. Bên trong đặt ổ đẻ, máng uống, máng ăn và máng đựng thức ăn bổ sung cho chim.
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua cách thức làm chuồng nuôi bồ câu Pháp nhằm đảm bảo về chất lượng giúp bà con có thêm kinh nghiệm trước khi bắt tay vào xây dựng.
Nếu bà con có nhu cầu xin hãy liên lạc cho chúng tôi qua địa chỉ sau:
HỢP TÁC XÃ CHĂN NUÔI VÀ SẢN XUẤT DUY ĐẠT
Địa chỉ: thôn Yên Thịnh, xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.
Văn Phòng Tại Hà Nội:
Số 12B ngõ 236 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotline: 0964.045.078
Email: bocauduydat@gmail.com 
popup

Số lượng:

Tổng tiền: